Giỏ hàng

Nữ doanh nhân gây dựng tập đoàn địa ốc DCB từ 200 triệu đồng

Từ doanh nghiệp nhỏ, doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào phát triển DCB thành tập đoàn địa ốc với tổng vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng.

Doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào hiện là Tổng giám đốc kiêm nhà đồng hành sáng lập Tập đoàn địa ốc DCB. Tiền thân của DCB là Công ty TNHH Đo đạc Tư vấn Thiết kế Xây dựng DCB được thành lập vào năm 2010, hoạt động kinh doanh chủ yếu ở lĩnh vực đầu tư dự án, bất động sản dân dụng, bất động sản dịch vụ, thầu xây dựng, đo vẽ.

polyad

Doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào.

Sau vài năm hoạt động, ban lãnh đạo quyết định thành lập Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Địa ốc DCB thuộc Công ty DCB nhằm phân phối các dự án đất quy mô diện tích từ 3.000 m2, sau đó tái cấu trúc và hợp nhất hai công ty thành Tập đoàn DCB. Hiện tại, đây là một trong những công ty có uy tín trong lĩnh vực đầu tư và bất động sản với tổng số vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng.

Để điều hành doanh nghiệp hàng nghìn tỷ, nữ doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào gặp không ít khó khăn. Khởi nghiệp với số vốn ban đầu 200 triệu đồng cho hoạt động kinh doanh bất động sản và xây dựng nhà ở với quy mô nhỏ, nữ doanh nhân phải đối mặt với khó khăn đầu tiên là bài toán xây dựng thương hiệu và đào tạo đội ngũ nhân viên.

Giai đoạn đầu lập nghiệp, cô cho chọn nhiều hướng đi khác nhau, không chỉ hoạt động trong lĩnh vực bất động sản đơn thuần mà còn lấn sân sang lĩnh vực xây dựng, thương mại, tạo ra nguồn vốn xoay vòng khép kín.

Tuy nhiên, nhận định thị trường địa ốc vẫn tiềm năng vì Việt Nam vẫn đang là quốc gia hấp dẫn cho các nhà đầu tư, tốc độ đô thị hóa cao kèm với lực lượng lao động trẻ có tri thức cũng ngày càng nhiều, cô quyết tâm theo đuổi ngành địa ốc.

polyad

Nữ doanh nhân vượt qua nhiều khó khăn để gây dựng DCB.

"Bản thân tôi cũng đánh giá mình có cả sự may mắn trong công việc, nhất là vào những lúc bất động sản thăng trầm. Tôi nghĩ thành công nào cũng phải trải qua vấp váp, khó khăn, nhưng quan trọng là mình biết chấp nhận thất bại và tìm cách thay đổi, đi lên từ thất bại. Đó là yếu tố giúp tôi vượt qua các khó khăn", nữ doanh nhân 8x chia sẻ.

Theo cô, trong thời đại xã hội ngày càng phát triển, không có việc phân định rạch ròi ngành nghề lĩnh vực giành cho đàn ông hay công việc này, vị trí này chỉ có đàn ông mới đảm đương được.

"Điều quan trọng là chúng ta có khát vọng và mục tiêu cụ thể. Chỉ cần hội đủ hai yếu tố ấy thì dù là có khó khăn đến đâu thì đàn ông lẫn phụ nữ cũng đều có thể đi đến đích và gặt hái thành công như nhau", Tổng giám đốc DCB bày tỏ.

Bằng sự quyết đoán, nhạy bén và giữ chữ "tín" trong công việc, chỉ sau 10 năm hoạt động trên thị trường, nữ doanh nhân biến DCB thành một trong những tập đoàn địa ốc có tiếng và sở hữu những dự án đầy tiềm năng. Trong đó, ngoài bí quyết cá nhân, doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào còn "tinh tế" ở cách xây dựng tuyển chọn nhân viên chuyên nghiệp, đầy nhiệt huyết và thấu hiểu thông qua các chính sách khen thưởng hợp lý.

Trong đường hướng phát triển sắp tới, doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào khẳng định sẽ sớm đưa DCB lên sàn chứng khoán, mở rộng quy mô tập đoàn cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng thương hiệu địa ốc DCB.

Với tiềm lực tài chính, công nghệ, con người và quỹ đất lớn, DCB sẽ phát triển và tham gia hoạt động trong các lĩnh vực: bất động sản dân dụng, bất động sản khu công nghiệp, logictis, dịch vụ bất động sản và trở thành nhà đầu tư, phát triển bất động sản uy tín với danh mục sản phẩm đa dạng bao gồm căn hộ, biệt thự, nhà phố, trung tâm thương mại, văn phòng, bất động sản nghỉ dưỡng... Doanh nghiệp sẽ hoạt động tại các vị trí chiến lược trọng điểm của TP HCM và các tỉnh thành khác trên cả nước.

Theo VNExpress.net

Danh mục tin tức

Từ khóa